Hình Ảnh Ô Nhiễm Môi Trường Ở Việt Nam 2019

Những năm gần đây tình trạng ô nhiễm môi trường không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới ngày càng đáng báo động. Như chúng ta đã biết ô nhiễm môi trường là một trong mối lo ngại lớn nhất của con người trong nhiều thập kỷ qua. Trong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay thì vấn đề trên ngày càng nghiêm trọng.

Thực trạng hiện nay môi trường tự nhiên đang bị bẩn; đồng thời các tính chất vật lý, hóa học, sinh học của môi trường bị thay đổi. Gây tác hại tới sức khỏe con người và các sinh vật khác. Ô nhiễm môi trường chủ yếu do hoạt động của con người gây ra.

Một số hình ảnh ô nhiễm môi trường ở Việt Nam

Qua khảo sát thực sự chúng ta phải ngộp thở vì mùi hôi thối quá mức chịu đựng. Đặc biệt, đoạn hạ nguồn, nơi người dân họp chợ, chợ kênh 19-5. Nơi mật độ nhà dân đông đúc, rác thải, nước sinh hoạt từ khu chợ xả ra làm dòng kênh lềnh bềnh rác và xác động vật chết.

Dòng kênh chết thuộc quận Tân Phú và Tân Bình

Dịch bệnh tiềm ẩn từ dòng kênh chết thuộc địa phận quận Tân Phú Và Tân Bình

Rác thải từ làng nghề

Rác thải từ làng nghề tại Hà Nội

Ô nhiễm môi trường từ các khu công nghiệp

Theo Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường TP.HCM, tình trạng ô nhiễm không khí tại TP đang tăng lên một cách đột biến. Tại 20 trạm cố định để thực hiện quan trắc các chỉ tiêu về NO, CO2, SO2, tổng bụi lơ lửng (TSP), bụi PM10… cho thấy chất lượng không khí tại TP.HCM đang ô nhiễm nặng.

Ô nhiễm bầu không khí

Ô nhiễm không khí tại Tp Hồ Chí Minh

Ô nhiễm bụi tại các công trình thi công Hà Nội

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Rác thải tràn lan ở nông thôn

Rác thải vứt tràn lan ở nông thôn

Vô số những địa điểm tại Việt Nam kể cả nông thôn, thành thị, các vùng biển môi trường đang bị ô nhiễm nặng. Phần lớn do hoạt động của con người gây ra. Môi trường ô nhiễm dẫn đến tình trạng dịch bệnh, bầu không khí bị ô nhiễm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Ngay từ hôm nay mỗi người hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về môi trường, nhận biết được môi trường sống của chúng ta đang như thế nào. Dọn sạch và ngăn chặn những hành động xả rác bừa bãi gây ô nhiễm. Góp phần bảo vệ sức khỏe cuộc sống cho gia đình và xã hội.

Tags: , , , ,

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn

zalo
086 733 1111