Cơ Chế Hoạt Động Của Máy Lọc Không Khí

Chào mừng bạn trở lại với chuỗi bài viết chia sẻ của An Khánh! Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng hiểu máy lọc không khí có chức năng chính là lọc sạch bầu không khí trong không gian sử dụng. Có bao giờ bạn tò mò hoặc thắc mắc xem cơ chế hoạt động của máy lọc không khí như thế nào không ạ? Làm sao với một thiết bị lại có thể lọc được không khí? Đừng bỏ lỡ bài viết cùng xem cơ chế hoạt động của máy lọc không khí bạn nhé!

Cơ chế hoạt động của máy lọc không khí

Cấu tạo chi tiết máy lọc không khí

Trước khi tìm hiểu cơ chế nguyên lý hoạt động chúng ta cùng xem bên trong máy lọc không khí có gì bạn nhé. Máy lọc không khí được cấu tạo với 3 bộ phận chính: bộ phận quạt hút, khung máy và màng lọc không khí.

– Khung máy: để đảm bảo an toàn cho sản phẩm khung máy được chế tạo từ nhựa cứng. Khung máy có tác dụng bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong, các màng lọc, quạt hút… Khung máy được xem như là: ” linh hồn của sản phẩm “. Ngày nay máy lọc không khí còn được xem như sản phẩm trang trí trong gia đình nữa. Các nhà sản xuất ngày càng chú trọng phát triển đưa ra các mẫu mã mới. Đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường.

– Bộ lọc: Đây là chi tiết quan trọng nhất trong chiếc máy lọc không khí. Quyết định chất lượng của sản phẩm, hiện nay trên các máy lọc không khí có 3 loại màng lọc chính: màng lọc hepa, màng lọc bụi thô, màng lọc than hoạt tính. Mời bạn xem các mẫu màng lọc máy lọc không khí An Khánh đang cung cấp.

– Bộ phận quạt hút: là một trong những bộ phận làm sạch không khí. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bộ phận quạt hút thường được sử dụng từ các nguyên liệu như hợp kim nhôm. Hay một số hợp nhất nhôm đủ điều kiện khó bị han gỉ trong các môi trường nhiệt độ ẩm ướt.

Lọc không khí qua các màng lọc

Chức năng mới trên một số dòng máy lọc không khí cao cấp

Chức năng bắt muỗi: Ngoài chức năng lọc không khí hiệu quả hiện nay một số model máy lọc không khí Sharp được tích hợp thêm tính năng bắt muỗi. Giúp thu hút và tiêu diệt muỗi nhanh chóng, hiệu quả.

Chức năng tạo ẩm hoặc hút ẩm: Nhờ bình tạo ẩm được tích hợp trên một số máy lọc cao cấp, máy lọc không khí có thể bổ sung độ ẩm ở mức nhất định cho không khí của bạn.

Chức năng tạo ion: hiện nay một số máy lọc không khí cao cấp có tích hợp thêm tính năng sản sinh ra các ion âm và phát tán các ion này vào trong không khí. Ion âm rất tốt cho sức khỏe bạn nhé, cùng xem thêm bài viết tác dụng của ion âm tới sức khỏe.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí hoạt động theo nguyên tắc đối lưu máy lọc không khí sẽ hút không khí ở phòng ở đầu gió vào không khí được quạt hút đẩy qua các màng lọc ( màng lọc thô, màng lọc than hoạt tính, màng lọc hepa) và các màng lọc này sẽ giữ lại toàn bộ bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong không khí. Một số model có thêm chức năng tạo i-on thì bộ phận tạo i-on này sẽ nằm ở trước cửa gió ra rồi thổi không khí sạch ra khoảng không trong phòng.

Trên đây là toàn bộ cơ chế hoạt động của máy lọc không khí, mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu hơn về sản phẩm của mình. An Khánh chân thành cảm ơn quý bạn đọc, khách hàng luôn theo dõi ủng hộ sản phẩm mà An Khánh cung cấp.

Tags: , , ,

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn

zalo
086 733 1111