Cảnh Báo: Hà Nội Đứng Đầu Thế Giới Về Ô Nhiễm Không Khí 9/2019

Ngày 26/8 vừa qua, các ứng dụng đo thời tiết uy tín như Air Visual hay Pam Air đều đo được Hà Nội là thành phố đứng thứ nhất thế giới về ô nhiễm không khí với chỉ số AQI (chỉ số đánh giá chất lượng không khí) đều ở ngưỡng rất cao, thậm chí có lúc vượt trên mức 200… Bắc Kinh và Jakarta lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3 nhưng không có thành phố nào có chỉ số AQI trên 200 cả!?

Hà Nội ô nhiễm không khí nặng

Đây là mức cực kì có hại cho sức khỏe, nhóm nhạy cảm (người già, trẻ em và phụ nữ có thai) không nên ra ngoài, những người khác hạn chế ở ngoài.

Ngay từ sáng sớm, nhiều tuyến đường, phố ở thủ đô Hà Nội và một số tỉnh thuộc Bắc Bộ chìm bầu không khí giống sương mù dày đặc, xuất hiện lớp bụi mỏng khiến tầm nhìn xa bị hạn chế. Tiết trời oi nồng, khó chịu, độ ẩm tương đối cao (70%), đến tầm trưa chiều, nhiều người tham gia giao thông vẫn phải bật đèn pha để thuận lợi di chuyển.

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Ô nhiễm bầu không khí

Ô nhiễm không khí từ phương tiện giao thông

Dữ liệu tại 10 trạm quan trắc của UBND thành phố Hà Nội cũng chỉ ra rằng khu vực nội thành Hà Nội đang bị ô nhiễm bụi và thông số bụi PM2.5 có mức độ ô nhiễm cao nhất. Nồng độ bụi siêu mịn PM 2.5 trung bình năm của Hà Nội năm 2018 ở mức 40,1 µg/m3, vượt quá rất nhiều giới hạn cho phép trong Quy chuẩn kỹ thuật (25 µg/m3.năm).

Xem thêm: Tác hại của ô nhiễm không khí 

Vì vậy, khuyến cáo người dân ra đường trong những ngày này hạn chế ra đường, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đeo khẩu trang, bảo hộ ra đường,… để đảm bảo sức khỏe. Mọi người lưu ý và ghi nhớ nhé!

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn

zalo
086 733 1111